QUẢNG CÁO
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
free counter
Home
Tiêu điểm
Giải pháp kiềm chế lạm phát phát huy hiệu quả
(:05, ngày 03 tháng 12 năm 2012)
Hôm qua - 29/11, tại phiên thường kỳ tháng 11 xem xét, thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2012,  dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các thành viên Chính phủ thống nhất đánh giá tình hình KTXH có những chuyển biến tích cực, các giải pháp kiềm chế lạm phát và ổn đinh kinh tế vĩ mô tiếp tục phát huy hiệu quả.


Phải giữ CPI cả năm

Về thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế tiếp tục có những chuyển biến tích cực qua từng tháng, an sinh và phúc lợi xã hội được bảo đảm. Tuy nhiên, các thành viên Chính phủ cũng cho rằng, tình hình kinh tế xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức...
 
Nhiều thành viên Chính phủ nhận định, thời gian tới, tốc độ tăng CPI có thể sẽ cao lên do nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết, nhất là nhu cầu về lương thực, thực phẩm, song chúng ta phải giữ cho được CPI cả năm 2012 theo mục tiêu đã đề ra (vào khoảng 8%), vì việc thực hiện thành công mục tiêu kiềm chế lạm phát của cả năm 2012 không chỉ cho năm nay mà còn cho cả năm 2013 và các năm tiếp theo.
 
Bên cạnh kiểm soát lạm phát, một số thành viên Chính phủ cũng đặc biệt nhấn mạnh đến các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản...
 
Nghị định 71: Chủ trương đúng, thực hiện chưa đúng
 
Thời gian qua việc tổ chức thực hiện chủ trương qui định về điều kiện chính chủ và chuyển quyền sở hữu phương tiện giao thông nói chung và Nghị định 71/2012 gây ra nhiều ý kiến nên hôm qua, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Tư pháp, Công an, GTVT đánh giá lại các vấn đề.
 
Theo báo cáo của Bộ Tư pháp, việc qui định điều kiện chính chủ và chuyển quyền sở hữu phương tiện giao thông là cần thiết và hợp pháp, nhưng các Bộ nhìn nhận có 2 điểm khi tổ chức thực hiện chưa đúng với tinh thần Nghị định, gây bất bình cho nhân dân. Một là, thực hiện phạt hành vi không chuyển đổi quyền sở hữu thành truy cứu người sử dụng phương tiện. Hai là, phí sang tên đổi chủ cho phương tiện lần này cao quá (so với giá trị phương tiện nên nhiều người không thực hiện qui định này.

Vì thế, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Công an cùng các Bộ xây dựng Thông tư hướng dẫn thực hiện NĐ 71 đúng bản chất; giao Bộ Tài chính đánh giá và kiến nghị mức phí “sang tên đổi chủ” phương tiện giao thông phù hợp. Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan xem xét lại qui trình “sang tên đổi chủ” các xe cũ cho phù hợp nhất.

 
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều qua, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng: “Nếu không qui định về điều kiện chính chủ đối với phương tiện giao thông sẽ gây khó khăn khi phương tiện có liên quan đến hành vi vi phạm khác. Qua việc thực hiện NĐ 71 cho thấy, chủ trương đúng nhưng thực hiện không đúng sẽ gây phản ứng không tốt trong dư luận”.

Duy trì tăng trưởng hợp lý
 
Phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh tình hình kinh tế-xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2012 tiếp tục chuyển biến tích cực, đúng hướng; các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Chính phủ đã báo cáo trước Trung ương, Quốc hội có khả năng thực hiện được. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng nhấn mạnh, khó khăn thách thức trước mắt còn rất lớn.
 
Vì vậy, cần tiếp tục tập trung kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, duy trì được mức tăng trưởng hợp lý, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra cho năm 2012, tạo đà cho năm bản lề 2013.
 
Cùng với đó là tích cực, khẩn trương chuẩn bị kế hoạch, nhiệm vụ của năm 2013 ngay từ bây giờ, trong đó hết sức lưu ý tới nhiệm vụ kiểm soát giá cả, lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội của năm 2013; đảm bảo cho kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của năm 2013 là sâu sát, cụ thể.  Tin mới nhất
Sếp Vietcombank được bổ nhiệm vị trí Phó thống đốc
(Chiều 22/7, Chính phủ công bố thông tin bổ nhiệm Tổng giám đốc ngân hàng Ngoại thương Nguyễn Phước Thanh là Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước. )
Chuẩn bị xây dựng 146 km cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn
(Tuyến cao tốc nối thủ đô Hà Nội với cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) dài 146km dự kiến được đầu tư 27.312 tỷ đồng. )
100 cảnh sát ập vào quán bar, nhiều dân chơi chống đối
(Phát hiện nhiều "cậu ấm cô chiêu" ra vào quán bar Cảm Tưởng (Feeling) có các nghi vấn, cả trăm cảnh sát ập vào kiểm tra. Nhiều dân chơi có hành vi chống đối lực lượng chức năng. )
Rạch mặt cướp iPhone 5 ở Hà Nội
(Đang trên đường về nhà, chị Thảo bất ngờ bị tên cướp dùng dao rạch mặt và cướp điện thoại iPhone 5. )
Chụp ảnh cưới, cô dâu 'đụng' tử thi dưới hồ đá
(Đang cùng chồng sắp cưới tìm cảnh đẹp tại khu vực hồ đá để chụp ảnh cưới, cô dâu kinh hoàng khi phát hiện tử thi nổi lềnh bềnh trên mặt nước phía dưới hồ. )
Chữa bách bệnh bằng... sờ mó 'vùng kín'
(Một đồn mười, mười đồn trăm, những lời rỉ tai về khả năng chữa bệnh thần kỳ của thầy lang Huấn khiến cả những bệnh nhân ở xa cũng không quản ngại tìm đến. )
Thôn nữ cắn người yêu 6 nhát, đâm kéo vào ngực
(“Con nhỏ không chỉ đâm con tôi mà trước đó nó còn cắn thằng Liêm đến sáu nhát khắp hai bên sườn, trong đó có 3 vết chảy máu, 3 vết còn lại in rõ dấu răng”. )
Đám cưới hoá đám tang sau khi ô tô lao xuống ao, 4 người chết
(Hiện ảnh cưới và những vật dụng chuẩn bị cho đám cưới của nạn nhân đã được gia đình mang đi cất giấu để giảm nỗi đau cho bố mẹ Cường. )
Gây tai nạn rồi trốn, bỏ nạn nhân gào khóc dưới bánh xe
(Sau khi gây ra tai nạn, tài xế công ty TNHH Một thành viên Cao su Bình Phước bỏ trốn khỏi hiện trường, mặc cho nạn nhân gào thét dưới bánh xe. )
Ô sin xinh đẹp hoang báo bị 3 người hiếp dâm ở Hà Nội
(Sâm thấy người yêu ôm hôn cô gái khác nên nghĩ cách trả thù. Cô gái này bịa chuyện bị hiếp dâm rồi miêu tả thủ phạm giống tình cũ. )
  Các tin khác
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quân đội lần thứ VIII
(ại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quân đội lần thứ VIII (2012 – 2017) khai mạc sáng 28/11 tại Hà Nội với sự tham dự của 400 đại biểu là những cán bộ đoàn viên thanh niên ưu tú đang làm nhiệm vụ ...)
Mong manh tệ nạn và nhu cầu trong dạy thêm - học thêm
(Theo PGS Văn Như Cương, dạy thêm, học thêm không phải là cái tội. “Dạy đủ, học đủ” là chuyện bình thường, thầy và trò đều phải cố gắng thực hiện được điều này; “dạy bớt, học bớt” là điều cấm kị, không được cắt xén chương ...)
Chính phủ nỗ lực “làm mới” quan hệ chính quyền – công dân
(Ngày mai (4/12), Hội nghị trực tuyến tổng kết, nhân rộng và triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại tại UBND cấp huyện sẽ được tổ chức. Đây là một nỗ lực của Chính phủ trong việc góp phần làm thay đổi ...)
Một số ngành hàng sẽ phải mua bảo hiểm sản phẩm?
(Quyền của người tiêu dùng (NTD) được quy định khá cụ thể trong Luật Bảo vệ người tiêu dùng hơn một năm nay, nhưng nhiều NTD vẫn chưa nhận thức đầy đủ, chính vì vậy, vẫn luôn chịu phần thua thiệt… )
Hai bên đương sự bất ngời vì hợp đồng bị tòa tuyên vô hiệu
(Sáu hợp đồng lao động đã thực hiện xong bất ngờ bị tòa tuyên bố là “vô hiệu” nhưng các bên  đương sự  không  được nhận lại những gì đã “trao cho” bên kia giống như việc xử lý hậu quả của các trường hợp hợp đồng ...)
Giá trị hôn nhân & gia đình ở Việt Nam đang thay đổi
(“Một vấn đề của gia đình Việt Nam hiện đại đang nảy sinh và sẽ ngày càng phổ biến đòi hỏi chúng ta cần có thái độ ứng xử và giải quyết như vấn đề chăm sóc người cao tuổi, vấn đề giáo dục con cái, về ...)
Thiếu tiền giám định, án tham nhũng rơi vào tình trạng “rùa bò“
(Một trong những nguyên nhân khiến các vụ án tham nhũng bị kéo dài, gây bức xúc trong dư luận là do khâu giám định. Giám định đã chậm lại phải làm đi làm lại nhiều lần, thậm chí một số vụ bế tắc do cơ quan ...)
Khuất tất vụ định giá tài sản của một vợ liệt sỹ
(Cụ bà Phạm Thị Bông (là vợ Liệt sỹ Trần Quá, ở xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) có đơn gủi các cơ quan chức năng phản ánh việc TAND huyện Ninh Hải ban hành Quyết định “định giá tài sản” và “xem xét ...)
VIB giở lý do “trời ơi” để chiếm dụng tiền doanh nghiệp?
(Từ tháng 8 đến nay, Cty CP cung ứng tàu biển Hải Phòng bị Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB)- Chi nhánh Trần Phú ngừng giao dịch với lý do: “Dấu sử dụng đóng trên các chứng từ không khớp với mẫu dấu đã đăng ký tại ...)
Sự thật “chống” Kết luận điều tra một vụ TNGT
(Gia đình nạn nhân và các nhân chứng… khẳng định tài xế xe tải 79H - 9426 đã cán chết anh Trần Tuấn Minh, nhưng Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) vẫn kết luận: “Nạn nhân phanh xe tự ngã để xe ô tô cán chết”?. )
Thứ Tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023
        TÌM KIẾM
        txt_box_pmem_right_name
txt_box_pmem_right_contents
        HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    

    Tư vấn doanh nghiệp

    Click here go to chat with Tư vấn doanh nghiệp
    Tư vấn đất đai
    Click here go to chat with Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Click here go to chat with Tư vấn kế toán thuế
    Tư vấn công chứng

 

Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả


  Copyright © 2010. All rights reserved. Công ty thiết kế web | Thiết kế web bởi VNT.NET.VN
                               VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRƯỜNG TÍN
Địa chỉ : Tòa nhà N02, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Điện thoại : 024 6252 8866 - 0972 447 556
Fax : (84-4) 6269 1743
Email : info@luattruongtin.com.vn; luattruongtin@gmail.com
Website : www.luattruongtin.com.vn - www.luattruongtin.vn