QUẢNG CÁO
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
free counter
Home
Yêu cầu tư vấn
Thanh tra tỉnh Hà Giang bao che cho sai phạm???
(19:06, ngày 12 tháng 12 năm 2012)
Phụ huynh có con học tại Trường Mầm non Họa Mi thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên – Hà Giang) bức xúc trước những sai phạm của lãnh đạo nhà trường. Mặc dù  Thanh tra huyện Vị Xuyên đã làm rõ, nhưng khi Thanh tra tỉnh Hà Giang về làm việc thì mọi thứ đảo ngược khiến dư luận cho rằng có sự bao che cho người vi phạm?


Trường Mầm non Họa Mi thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên - Hà Giang)
Trường Mầm non Họa Mi thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên - Hà Giang)

Sai phạm có hệ thống

Theo Kết luận số 793 của UBND huyện Vị Xuyên, thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng tại Trường Mầm non Họa Mi thị trấn Việt Lâm (Trường) về kinh tế trên 600 triệu đồng trong 3 năm (2009- 2012) như: Bớt, giữ lại tiền đóng góp xây dựng của học sinh, ký hợp đồng khống mà không có nhân viên, lập khống dạy thêm giờ, tự ý cho giáo viên nghỉ không lương chữa bệnh nhưng vẫn làm lương để lấy tiền, lập hợp đồng ma mua vật tư xây dựng, đồ dùng văn phòng...

Các việc làm trên bà Hiệu trưởng Phan Thị Hải Lý đều chỉ đạo Thư ký hội đồng viết biên bản họp Ban giám hiệu mở rộng và yêu cầu Hiệu phó, các tổ trưởng tổ chuyên môn, Công đoàn, Phó Bí thư Chi bộ ký biên bản “thống nhất giữ lại các khoản tiền nêu trên để chi cho hoạt động nhà trường”. Mặc dù không ký bất kỳ biên bản nào, nhưng bà Lý có một cuốn sổ riêng ghi chép cẩn thẩn những khoản chi tiêu, thu ngoài sổ sách. Đoàn thanh tra huyện Vị Xuyên đã yêu cầu bà Lý nộp lại hơn 130 triệu đồng, nhưng bà Lý khiếu nại cho rằng toàn bộ số tiền đã chi cho tập thể.

Huyện Vị Xuyên tổ chức thanh tra lần hai, nhưng bà Lý vẫn không đồng ý và tiếp tục khiếu nại. Ngày 12/4/2012, Thanh tra tỉnh Hà Giang lập đoàn tiến hành thanh tra lại và mọi thứ đổi thay khi đoàn thanh tra có báo cáo sơ bộ.
    
Bao che?

Thanh tra tỉnh đã làm trung gian để các giáo viên ký lại phiếu thu tiền lần II vào tháng 5/2012, để cho rằng bà Lý không bớt tiền của học sinh mà do các giáo viên chưa nộp.

Thực chất các giáo viên đã nộp hết cho bà Lý từ thời điểm  trước tháng 12/2011. Điều này thể hiện trong biên bản phát phiếu thu ngày 30/5/2012 tại Trường “theo cuộc họp chiều ngày 29/5/2012 của Đoàn Thanh tra tỉnh yêu cầu đồng chí Lý phải viết tiếp phiếu thu cho đủ với số tiền ở danh sách gốc mà các đồng chí có tên trên đã nộp đầy đủ cho đồng chí Phan Thị Hải Lý, nguyên Hiệu trưởng Trường vào thời điểm tháng 9+10/2011. Sau khi cùng bàn bạc các giáo viên có tên trên cùng thống nhất sẽ lấy phiếu thu của đồng chí Lý, nguyên Hiệu trưởng Trường và đồng chí Lý cũng nhất trí sẽ viết tiếp phiếu thu cho các giáo viên có tên trên nhưng phiếu thu sẽ ghi ngày 30/5/2012”

Chuyển hết tội sang thủ quỹ kiêm nhiệm phải đền các số tiền rút từ ngân sách với lý do thủ quy không chứng minh được đã đưa số tiền đó cho bà Lý. Cho dù bà Lý là người trực tiếp làm hợp đồng giả, xây dựng kế hoạch giả, lớp giả để rút tiền, mỗi khi có tiền rút về bà đều yêu cầu thủ quỹ chép các nội dung bà Lý đã chi hoặc đưa cho người khác chi và lấy tiền (điều này thể hiện trong sổ riêng của bà Lý nhưng Thanh tra tỉnh không xem xét cuốn sổ này)

Cho dù trước đó trong biên bản làm việc ngày 11/11/2011, khi đoàn Thanh tra yêu cầu bà Lý cung cấp danh sách thu tiền học phí và các khoản đóng góp của nhân dân năm học từ 2009 đến 2011, thì bà Lý cho biết “toàn bộ danh sách gốc về thu học phí và khoản đóng góp của nhân dân hai năm nói trên sau khi giáo viên nộp lên và được nhà trường chỉ đạo sao chép có đầy đủ chữ ký giáo viên chủ nghiệm và các thành phần liên quan thì nhà trường đã hủy toàn bộ chứng từ thu từ các khoản quỹ đóng góp gốc và danh sách sao chép chênh lệch đánh kể về số tiền, cụ thể không còn nhớ, số tiền chênh lệch nhằm làm quỹ riêng...”

Cũng tại Báo cáo số 02/BC-HM ngày 11/11/2011 về số liệu thu, chi quỹ riêng của Trường, Báo cáo số 05/BC-HM ngày 21/11/2011 về việc thu chi ngân sách và tiền do phụ huynh đóng góp từ năm 2008 đến nay bà Lý thừa nhận: “tôi xin nhận những khuyết điểm sai phạm và xin hứa chúng tôi sẽ chỉnh đốn toàn bộ những sai phạm mà trong thời gian qua tôi đã chỉ đạo và cùng tập thể nhà trường đã vi phạm..”

Vậy nhưng, không hiểu sao trong khi Thanh tra tỉnh vẫn chưa có kết luận chính thức về khiếu nại của bà Lý và chưa có văn bản nào của Tỉnh bác bỏ Kết luận số 793 của Thanh tra huyên Vị Xuyên, nhưng Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy lại ban hành Công văn số 263/QĐKT ngày 30/11/2012 khôi phục Đảng cho bà Lý và xử lý mức cảnh cáo. Việc  làm này phải chăng là để bao che cho những sai phạm của bà Lý?

  Tin mới nhất
Thế nào là tự vệ chính đáng?
(Tôi thấy nhiều trường hợp kẻ trộm khi bị phát hiện còn quay ra tấn công chủ nhà để chiếm đoạt bằng được tài sản hoặc để thoát thân. Trường hợp bị tấn công, chủ nhà được tự vệ ra sao? Thế nào bị coi là vượt quá? )
Ly hôn vì vợ/chồng nhiễm HIV – được hay không?
(Tháng 12 hàng năm là tháng cao điểm về phòng chống HIV/AIDS... Thực tế có một điều đáng buồn là không ít gia đình đã tan vỡ do vợ/chồng nhiễm HIV, bị "bạn đời" đệ đơn xin ly hôn thay vì chia sẻ, thương yêu. Quan điểm của ...)
Đổi di sản khổng lồ để giành quyền nuôi con
(5 năm trước, TAND TPHCM xử một vụ án ly hôn giữa hai vợ chồng một doanh nhân. Người chồng đẹp trai, phong độ, hào hoa và tỏ ra rất mực lịch thiệp, đường hoàng khiến ai cũng có cảm tình. Người vợ có vẻ dịu dàng, ...)
  Các tin khác
Áp trần lãi suất cho vay, khách hàng dễ “dính bẫy“?
(Lần đầu tiên trong hệ thống ngân hàng thương mại, Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa thực hiện việc công khai lãi suất cho vay và niêm yết mức trần cụ thể với từng nhóm đối tượng. Tại sao Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa quyết định ...)
Chủ hộ phải mua lại đất của… chính mình?
(Một phần diện tích đất bị thu hồi phục vụ dự án được chia nhỏ phân lô bán nền. Người dân nói việc làm đó là không đúng pháp luật, và họ phải mua lại đất tái định cư với giá “quá chát” so với tiền hỗ trợ ...)
Chồng bỏ nhà hơn 10 năm, có được ly hôn?
(Chồng tôi bỏ nhà từ năm 2000 không có tin tức gì. Tới nay, tôi được người quen cho biết anh đang sống với phụ nữ khác và có con..., nhưng không liên lạc được. )
Có được vay tiền của người đang ở nước ngoài?
(Tôi có người thân ở nước ngoài sẵn lòng cho mượn vốn để làm ăn, nhưng không biết thủ tục. Pháp luật quy định về việc này như thế nào để tôi có thể ra ngân hàng chuyển ngoại tệ để trả nợ. Xin các anh chị ...)
Chưa kết hôn có được ở chung phòng khách sạn?
(Tôi làm ở bộ phận lễ tân khách sạn 4 sao tại TP HCM, có trách nhiệm giao phòng cho khách. Hiện có nhiều cặp đôi khi đến khách sạn lại không có hôn thú, nếu tôi đồng ý để họ thuê chung phòng thì có vi phạm ...)
Người bán qua đời, thủ tục sang tên xe thế nào?
(Hai năm trước, tôi mua lại xe máy của một người trong xóm. Tôi và người bán chỉ làm hợp đồng ủy quyền quản lý có chứng thực của UBND xã. )
Làm sao xin chứng nhận độc thân để kết hôn lần hai?
(Tôi có thắc mắc muốn hỏi độc giả gần xa. Tôi ly hôn năm 2003. Năm 2008 tôi có xin giấy chứng nhận độc thân để làm thủ tục đính hôn với người nước ngoài. Thời gian tới, chúng tôi có ý định tiến tới hôn nhân ...)
Mua xe máy cũ có được đổi lại biển số khi sang tên?
(Tôi là người tỉnh lẻ muốn mua xe cũ hợp pháp thì cần những giấy tờ gì? Nếu xe mua có hồ sơ gốc và đem về quê làm lại hồ sơ và biển số có được không? )
Thế nào là đất phần trăm?
(Em có thắc mắc liên quan quyền sở hữu đất đai nên kính mong được tư vấn. Ở quê em, ngoài đất nông nghiệp, đất thổ cư, người ta còn được cấp cả đất "rau xanh" (hay đất phần trăm) - thực sự vấn đề này em ...)
Đất dưới 30 m2 vẫn có thể được cấp sổ đỏ không
(Khu nhà tôi đang ở là đất lấn chiếm từ đời các cụ ngày trước, gia đình tôi ở đã sống ở đây hơn 30 năm. Nghe nói nhà tôi không đủ 30m2 nên không được hợp thức hóa để cấp sổ đỏ, việc này có đúng không? )
Thứ Tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023
        TÌM KIẾM
        txt_box_pmem_right_name
txt_box_pmem_right_contents
        HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    

    Tư vấn doanh nghiệp

    Click here go to chat with Tư vấn doanh nghiệp
    Tư vấn đất đai
    Click here go to chat with Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Click here go to chat with Tư vấn kế toán thuế
    Tư vấn công chứng

 

Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả


  Copyright © 2010. All rights reserved. Công ty thiết kế web | Thiết kế web bởi VNT.NET.VN
                               VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRƯỜNG TÍN
Địa chỉ : Tòa nhà N02, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Điện thoại : 024 6252 8866 - 0972 447 556
Fax : (84-4) 6269 1743
Email : info@luattruongtin.com.vn; luattruongtin@gmail.com
Website : www.luattruongtin.com.vn - www.luattruongtin.vn